Nghề Hút Hầm Cầu

Cuộc sống giữa chốn thanh thị biết bao nhiêu là công việc, bao nhiêu là cơ hội mở ra cho mỖi người. Bạn bè tôi vẫn hay thường nói đùa rằng ôi cái nghề bốc phân gê quá, có người thì tỏ ra đồng cảm hơn họ nói trên thế gian này có hàng trăm, hàng ngàn công việc khác nhau, mỗi người có một hoàn cảnh, lựa chọn khác nhau miến sao là làm việc chân chính là được rồi. Cái nghề hút hầm cầu mới nghe cũng hơi ghê ghê mọi người ạ.
. Nhớ lại ngày đó khi công việc kinh doanh của vợ chồng tôi tại sài gòn này thất bại, cuộc sống gia đình lâm vào cảnh nợ nần, khó khăn chồng chất. Đầu óc tôi như điên cuồng muốn nổ tung vì vừa phải nghĩ cách sinh nhai, lại phải loai hoay tìm một công việc mới. Nghĩ rằng cuộc sống đen đủi này sẽ không có lối thoát. Trong lúc đang buồn ràu có ông anh đồng hương, lại là hàng xóm thân quen ổng làm nghề hút hầm cầu đã hơn chục năm. Anh mới nói đùa không có việc làm chú có đi bốc phân không ( đi hút hầm cầu) nghe đến đây tôi đã nổi da gà rồi, cứ nghĩ tới cái mùi hôi thối, bẩn thỉu đó làm sao mà chịu được. Nhưng thôi làm liều một phen, và lại cái tính tò mò cúng muốn biết cái thứ mà mình ị ra hàng ngày nó được chuyển đi đâu. Rồi cũng từ đó cái nghề hút hầm cầu, thông cống nghẹt đã trở thành nghề chính của tôi.
. Nghề rút hầm cầu không đơn giản như chúng ta nghĩ chỉ là cái nghề bốc phân, hút bùn. Nếu khong có lòng đam mê, nhiệt huyết thì không làm được. Nhiều khi vất vả cực nhọc nhưng lại thấy vui dù sao đó cũng là lao động mà lao động là vinh quang. Từ khi đi hút hầm càu đầu óc tôi được mở mang rất nhiều tiếp súc với nhiều người, đi nhiều nơi…Nhưng quan trọng nhất, hạnh phúc nhất là được phục vụ bà con mình, được mọi khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ hút hàm cầu Tiến Phát.
Xin chân thành cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian để đọc những dòng tự sự này. Một làn nữa công ty hút hầm cầu sài gòn Tiến Phát xin đươc cảm ơn..


Nghề Hút Hầm Cầu
Bài viết liên quan